-Tại khách sạn Hilton Hà Nội, các nguyên liệu làm bánh chủ yếu là bột mì, nhân bánh, phụ gia tổng hợp, hương liệu đều từ Trung Quốc.
Đây là kết quả trong ngày kiểm tra VSATTP do đoàn thanh, kiểm tra liên ngành số 2 thực hiện trên địa bàn Hà Nội ngày 25.8.2011. Tại khách sạn (KS) Hilton Hà Nội, các nguyên liệu làm bánh chủ yếu là bột mì, nhân bánh, phụ gia tổng hợp, hương liệu đều từ Trung Quốc.
Theo KS, những nguyên – hương liệu này đều được mua từ công ty Lâm Loan tại chợ Hôm, nhưng chưa xuất trình được giấy tờ nhập khẩu. Đoàn đã yêu cầu KS phải hoàn thiện hồ sơ và gửi Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia trước 14h30 ngày 25.8.2011.
Nếu không thực hiện, Đoàn sẽ có biện pháp xử lý. Đoàn cũng phát hiện KS đã cho in 500 tờ rơi quảng cáo bánh Trung thu, nhưng chưa có hồ sơ đăng ký quảng cáo. Những nội dung quảng cáo của các loại bánh này cũng không đúng so với thực tế. Khi quảng cáo ghi là dùng các hương liệu tự nhiên, nhưng thực tế lại sử dụng các hương liệu, chất tạo màu tổng hợp nhập khẩu từ Trung Quốc.
Đoàn thanh – kiểm tra đã yêu cầu KS dừng ngay việc quảng cáo cho đến khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký quảng cáo. KS cũng không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng trên từng đơn vị bánh mà chỉ ghi trên hộp to. Theo Đoàn kiểm tra, điều đó sẽ gây khó cho người tiêu dùng.
Được biết trước đó, Đoàn đã thanh – kiểm tra các làng nghề sản xuất bánh Trung thu, các nhà máy và các KS lớn tại Hà Nội. Theo bà Lê Thị Hồng Hảo – Phó giám đốc Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia – Trưởng đoàn, ngoài KS Hilton, các cơ sở mà Đoàn đã kiểm tra thường tuân thủ khá tốt các yêu cầu VSATTP.
Viện sẽ làm xét nghiệm các mẫu bánh Trung thu để cho kết quả sớm nhất.
Theo Đại đoàn kết
———-
TLQ: — Thu 2 tấn nhân bánh Trung thu nguồn Trung Quốc (TTXVN). – Kinh hoàng món ăn, thuốc bổ made in… Trung Quốc (GDVN).
– Đồ chơi trẻ em không hợp chuẩn bán tràn lan, toàn hàng Tàu (Tin tức).
– Đồ chơi trẻ em không hợp chuẩn bán tràn lan, toàn hàng Tàu (Tin tức).
-Gần 80% bếp ăn tập thể ở TP.HCM bẩn (Bee.net 20-8-11) — Ở nhiều cơ quan, tỷ số “bẫn” còn cao hơn. Ấy là chưa kể “bẫn” trong bếp.
No comments:
Post a Comment