Sunday, November 6, 2011

Hình ảnh 18+: Những món ăn "kinh hồn bạt vía

Đây chắc hẳn là thực đơn dành cho những người dũng cảm và thích khám phá
những gì mới lạ. Đối với người bình thường thì chỉ cần nghe thấy bọ cạp
nướng, dế rán giòn, bạch tuộc sống, chuột hun khói hay pho mát tẩm
dòi... là đã đủ kinh hồn bạt vía chứ đừng nói gì đến việc thưởng thức.
 
Người ta thường nói: “Món ngon dành cho người này có thể là cơn ác mộng của người kia, và ngược lại”. Tuy nhiên chỉ cần nghe qua những món ăn sau thì người ta cũng đủ hiểu nó là cơn ác mộng thực sự:






Ở một số nước châu Á như Trung Quốc hay Hàn Quốc thì những chú dế trũi được làm sạch rồi đem tẩm bột rán giòn cũng ngon không kém gì món tôm chiên xù. Bởi lẽ, không phải dễ gì mà bắt được đủ dế mà chế biến món ăn này. Ngoài dế, người ta còn rán cả cào cào và châu chấu vì những loại côn trùng này đều có vị béo ngậy.

2. Óc lợn sống


Món óc lợn vốn không có gì quá lạ lẫm với người Việt Nam, tuy nhiên, ở Peru, người ta có thể ăn óc lợn sống chấm mù tạt và coi đó là đặc sản đặc sắc của vùng. Tất nhiên món này cần được tẩm ướp nhiều gia vị và ăn kèm với rau sống cho bớt mùi tanh.

3. Gián rán giòn



Gián vốn là con vật luôn được coi là hôi hám và khó chịu nhất, ấy vậy mà nó lại là món ăn hấp dẫn được bán rất nhiều trong các khu chợ của người Mexico. Họ có cách tẩy hết mùi hôi của con gián rồi thả vào chảo mỡ sôi khoảng 5 phút. Sau đó, những chú gián được vớt ra, rắc kèm hạt tiêu và ớt bột cho người ăn thưởng thức.

4. Thịt chuột hun khói



Bạn đi bất kỳ đâu trên đất nước Guinea cũng sẽ thấy người ta bày bán rất nhiều xiên thịt chuột nướng hay món chuột hun khói ăn kèm với cơm và một chút nộm hành tây tươi. Nếu bạn là người sợ chuột thì tốt nhất là đừng bao giờ gọi món “lợn bao tử của Guinea” vì họ sẽ lập tức mang ra trước mặt bạn một chú chuột nguyên con được chế biến cẩn thận.

5. Nhộng hấp



Món nhộng hấp sâu thành xiên được bày bán rất nhiều ở những khu chợ của Thái Lan. Đối với những người không sợ các loại sâu và ấu trùng thì đây chắc hẳn là một món ăn khóai khẩu.

6. Bọ cạp nướng





Đây chắc hẳn là cơn ác mộng thực sự.Người bình thường, khi nhìn thấy những chú bọ cạp to với đầy đủ chân càng và chiếc đuôi dài vểnh lên được đặt gọn ghẽ trên đĩa sẽ phải rùng mình, thậm chí ngất xỉu. Vậy mà đối với người Campuchia, chỉ có thượng khách mới được mời món ăn quý hiếm này, vì theo họ, bọ cạp chứa rất nhiều protein và những axit-amin có lợi cho sức đề kháng của con người.

7. Bạch tuộc sống


Bạch tuộc sống hay còn gọi là món Sannakji là đặc sản của Hàn Quốc. Những chú bạch tuộc vẫn còn sống được tẩm gia vị và cho thêm một chút dầu vừng rồi bày lên đĩa. Ngay cả khi đưa vào miệng, những chiếc vòi nhỏ vẫn còn ngoe nguẩy nếu bạn nhai không cẩn thận. Đây chắc hẳn không phải là món ăn dành cho những người yếu bóng vía.

8. Dạ con của hươu


Người ta sẽ không thể tin là có món ăn này cho đến khi nhìn thấy chúng. Dạ con của hươu thường rất hiếm và không dễ mua, món này còn được trộn với nấm, thịt gà đen, hoa chuối và cả một ít gân hươu. Một bát nhỏ có giá 158 Nhân dân tệ (tương đương 20USD). Người Trung Quốc cho rằng đây là món ăn có tác dụng “bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực” đối với đàn ông và làm đẹp da cho phụ
nữ.

9. Nhện Tarantulas rán



Những chú nhện đen, mình to với những chiếc chân dài vẫn còn đầy lông được rán giòn và bầy trên đĩa chắc hẳn không phải là món dễ ăn chút nào. Tuy nhiên, với người dân Honduras thì nó lại là món đặc sản ngon tuyệt vời. Nếu bạn đủ dũng cảm, hãy nếm thử một lần, biết đâu bạn sẽ không còn sợ nhện nữa.

10. Cà cừu hấp


Ở những trang trại khu vực Bắc Âu, món cà cừu hấp vẫn được coi là thức ăn “thập toàn đại bổ” dành cho đàn ông. Tuy vậy không phải ai cũng có thể chế biến được món này bởi vì nếu không biết cách tẩm ướp thì hương vị của nó rất khó nuốt.

11. Ong tẩm bột rán


Không còn là một loại côn trùng hung dữ sẵn sàng tấn công con người khi tức giận, những chú ong đã được đưa vào bếp và trở thành một món đặc sản thơm ngon béo ngậy. Cái khó của việc chế biến món ăn này là phải cắt được hết phần nọc của ong trước khi rán.

12. Cazu Marzu



Cazu Marzu chính là món pho mát tẩm dòi chỉ duy nhất tìm thấy ở thành phố Sardinia của Italy. Người dân nơi đây cho biết, họ trộn lẫn loài ấu trùng trong suốt vẫn còn sống này vào bát pho mát để làm tăng độ ngậy và giúp pho mát có vị đặc biệt. Trước khi ăn, người ta sẽ phải lấy thìa dằm nhuyễn để những con ấu trùng hòa
đều vào pho mát. Món này được thưởng thức với bánh mỳ và sữa giống như bất kỳ một loại pho mát thông thường nào khác
 

http://www.viethamvui.com/t101511-topic

No comments:

Post a Comment