Đây chắc hẳn là thực đơn dành cho những người dũng cảm và thích khám phá
những gì mới lạ. Đối với người bình thường thì chỉ cần nghe thấy bọ cạp
nướng, dế rán giòn, bạch tuộc sống, chuột hun khói hay pho mát tẩm
dòi... là đã đủ kinh hồn bạt vía chứ đừng nói gì đến việc thưởng thức.
Người ta thường nói: “Món ngon dành cho người này có thể là cơn ác mộng của người kia, và ngược lại”. Tuy nhiên chỉ cần nghe qua những món ăn sau thì người ta cũng đủ hiểu nó là cơn ác mộng thực sự:những gì mới lạ. Đối với người bình thường thì chỉ cần nghe thấy bọ cạp
nướng, dế rán giòn, bạch tuộc sống, chuột hun khói hay pho mát tẩm
dòi... là đã đủ kinh hồn bạt vía chứ đừng nói gì đến việc thưởng thức.
Ở một số nước châu Á như Trung Quốc hay Hàn Quốc thì những chú dế trũi được làm sạch rồi đem tẩm bột rán giòn cũng ngon không kém gì món tôm chiên xù. Bởi lẽ, không phải dễ gì mà bắt được đủ dế mà chế biến món ăn này. Ngoài dế, người ta còn rán cả cào cào và châu chấu vì những loại côn trùng này đều có vị béo ngậy.
2. Óc lợn sống
3. Gián rán giòn
|
Gián vốn là con vật luôn được coi là hôi hám và khó chịu nhất, ấy vậy mà nó lại là món ăn hấp dẫn được bán rất nhiều trong các khu chợ của người Mexico. Họ có cách tẩy hết mùi hôi của con gián rồi thả vào chảo mỡ sôi khoảng 5 phút. Sau đó, những chú gián được vớt ra, rắc kèm hạt tiêu và ớt bột cho người ăn thưởng thức.
4. Thịt chuột hun khói
5. Nhộng hấp
|
Món nhộng hấp sâu thành xiên được bày bán rất nhiều ở những khu chợ của Thái Lan. Đối với những người không sợ các loại sâu và ấu trùng thì đây chắc hẳn là một món ăn khóai khẩu.
6. Bọ cạp nướng
|
7. Bạch tuộc sống
8. Dạ con của hươu
nữ.
9. Nhện Tarantulas rán
Những chú nhện đen, mình to với những chiếc chân dài vẫn còn đầy lông được rán giòn và bầy trên đĩa chắc hẳn không phải là món dễ ăn chút nào. Tuy nhiên, với người dân Honduras thì nó lại là món đặc sản ngon tuyệt vời. Nếu bạn đủ dũng cảm, hãy nếm thử một lần, biết đâu bạn sẽ không còn sợ nhện nữa.
10. Cà cừu hấp
11. Ong tẩm bột rán
12. Cazu Marzu
|
Cazu Marzu chính là món pho mát tẩm dòi chỉ duy nhất tìm thấy ở thành phố Sardinia của Italy. Người dân nơi đây cho biết, họ trộn lẫn loài ấu trùng trong suốt vẫn còn sống này vào bát pho mát để làm tăng độ ngậy và giúp pho mát có vị đặc biệt. Trước khi ăn, người ta sẽ phải lấy thìa dằm nhuyễn để những con ấu trùng hòa
đều vào pho mát. Món này được thưởng thức với bánh mỳ và sữa giống như bất kỳ một loại pho mát thông thường nào khác
http://www.viethamvui.com/t101511-topic
No comments:
Post a Comment